Books

[Review] Yêu – Mộng Tướng Tùy

Một truyện theo mình đánh giá là khá, không thể gọi là hay nhưng khiến mình đọc một lèo hết truyện trong đêm, ai thích thì vào đây đọc để ủng hộ chủ nhà nha. Truyện không dài lắm, gồm 28 chương và 4 phiên ngoại.

Nam chính: Quân Lâm (tên cúng cơm là Diệp Tuấn Ngạn, giờ mình mới biết có cả vụ này :-p)

Nữ chính: Tô Lăng Quân

Nữ chính vô tình bị nam chính cưỡng hiếp và mang thai vào năm 14 tuổi (tính ra chỉ mới lớp 9 o.O), nam chính lúc này khoảng 17, 18 tuổi. Cô sinh ra một đứa con trai nhưng cha mẹ cô giấu cô đem đứa bé cho gia đình nam chính nuôi, nói dối rằng đứa bé vì sinh non nên đã chết. Gia đình nam chính nói với mọi người đứa bé là con của bà con xa, đứa bé tên Tử Thiện, sau này gọi nam chính là anh, cũng may anh này rất yêu thương con mình. Lăng Quân không hề hay biết, sau này vẫn sống cuộc sống bình thường mãi đến khi sắp tốt nghiệp đại học thì mới biết sự thật. Người của gia đình nam chính đến gặp cô nhờ giúp đỡ, đứa bé bị bệnh cần ghép tủy nhưng hiện không ai có tủy phù hợp, chỉ có cách dùng tủy của anh chị em ruột mới cứu được. Lăng Quân thương con nên quyết định cùng Quân Lâm sinh thêm 1 đứa con khác….và mọi chuyện cũng từ đây bắt đầu dây dưa…..

Nữ chính truyện này theo mình tính cách khá trẻ con, không phải trẻ con kiểu tiểu bạch thỏ như các truyện khác, mà là kiểu vô tư vô lo do từ nhỏ đã sống cuộc sống ấm no đầy đủ, có lẽ đây là một trong số ít nữ chính thích những thứ lộng lẫy, xa hoa, mua sắm vô tội vạ.

Nam chính do cách giáo dục của gia đình nên tính cách thâm trầm, luôn biết tính toán sâu xa, biết nhẫn nhịn chờ thời cơ. Lúc mới xuất hiện mình cũng không có ấn tượng lắm nhưng ngày ngày càng thích, đọc rồi sẽ biết.

Truyện tất nhiên có tiểu tam, nhưng mình lại không ghét cô  ấy, nhất là về cuối truyện, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình. Cứ thử nghĩ sau một đêm thức dậy, bỗng thấy người đàn ông mình yêu từ nhỏ, chồng tương lai của mình sống như vợ chồng với một người con gái khác, hai người này lại có với nhau đứa con, ai mà không buồn, không hận. Suốt truyện cũng xuất hiện vài nhân vật đáng ghét nhưng cuối cùng thì ai cũng lãnh hậu quả, theo cách này hoặc cách khác.

Truyện này tác giả miêu tả tâm lý khá ổn, diễn biến hợp lý, có thể gọi là khá trong thời buổi khan hiếm truyện hay như hiện nay.

Đánh giá: 3,75 / 5

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s