Other stuff ~~

[Review NT] Công tử vô sỉ + Tướng quân háo sắc

1/ Công tử vô sỉ

Tác giả: Duy Hòa Tống Tử

Đánh giá: 3,5/5

Truyện hài, nam chính Tô Trầm Triệt có thể nói là thiên hạ đệ nhất…đủ thứ: võ công cao cường, giàu nứt đổ vách, bụng đầy mưu lược bla bla, mà nam chính ngôn tình 9/10 thì đều như vậy rồi nên không bàn tới. Cái quan trọng nhất là độ dày của da mặt anh này =)) đúng như tên truyện, anh này da mặt siêu dày và khả năng giả nai không ai địch nổi, những đoạn anh này đối đáp với nữ chính siêu hài, ảnh chuyên môn làm bạn nữ chính tức hộc máu nhưng bạn nữ chỉ có thể nuốt xuống tự chịu. Ví dụ một đoạn đối thoại tiêu biểu:

Đột nhiên có một dự cảm chẳng lành, do dự một lát, Thẩm Tri Ly hỏi: “Lúc ở Hồi Xuân cốc, nửa đêm ngươi không mò vào phòng ta thế này chứ…”.

Tô Trầm Triệt gật đầu không chút né tránh: “Ta không yên tâm”.

Nể tình ngân lượng, ta không tính toán với ngươi!

Thẩm Tri Ly cố nén giận, dẫn dắt từng bước: “Ngươi có biết xông vào khuê phòng nữ nhi như thế là không đúng không?”.

Tô Trầm Triệt: “Ta biết”.

Thẩm Tri Ly gằn giọng: “Biết mà ngươi vẫn làm!”.

Tô Trầm Triệt nghiêm túc: “Cho nên ta sẽ chịu trách nhiệm”.

——–

Nữ chính Thẩm Tri Ly là thần y ở Hồi Xuân Cốc, do lúc nhỏ sống cảnh nghèo đói nên bị bóng ma tâm lý, mở miệng ra là đòi ngân lượng, thật may là bạn này gặp được anh nam chính không coi tiền ra gì. Nói chung là số hên như nữ chính ngôn tình =))

==> Truyện này đọc giải trí rất tốt, cặp đôi chính có nhiều đoạn khiến mình phải bật cười, cốt truyện thì cũng không mới. Điểm trừ là ở cách giữ lời hứa của bạn nữ chính, cá nhân mình thấy giữ lời hứa kiểu đó hơi bị ảo và quá là “thánh nữ”. Cuối truyện xuất hiện anh hoàng tử bà con với nam chính, mình khá là ấn tượng với anh này, có vẻ sẽ là nam chính trong một bộ truyện khác.

 

2/ Tướng Quân Háo Sắc, Không Có Nam Nhân Không Vui

Tác giả: Cơ Chiêu Chương

Đánh giá: 3,5/5

Truyện này mình thấy motip khá giống với Không Thị Tẩm, Chém! Cả hai nữ chính cũng là nữ tướng quân, tính cách cũng không khác nhau mấy. Nam chính cũng đều là hoàng thương, ơn trời là 2 anh này tính cách không giống nhau =))

Cách tác giả dẫn dắt truyện khá hay, lúc đầu mình cứ tưởng Giang Hành Trì mới là nam chính, sau này mới té ngửa hóa ra không phải. Tác giả phân bố nửa đầu truyện cho Giang Hành Trì, nửa sau truyện cho Hoa Bình, mình thì nghiêng về anh Hoa Bình hơn.

Điểm trừ của truyện là cách gỡ nút thắt vấn đề, chuyện nữ chính có thai như thế nào, hoàn cảnh lúc đó ra sao được đề cập rất sơ sài trong khi đây là một diễn biến quan trọng trong truyện, đọc xong truyện này cứ mong một ngoại truyện về chuyện này nhưng hoàn toàn không có, thay vào đó là ngoại truyện của bạn công chúa và anh nhà sư hoàn tục, mình thấy không hứng thú với hai bạn này cho lắm.

Bản edit của truyện này dùng từ theo lối convert hơi nhiều, mình thì thích thuần Việt hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s